เปลี่ยนการแสดงผล th A-AA+

ข้อมูลสถานศึกษา

วิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว

สถานที่ตั้ง  เลขที่ 200 หมู่ 11  ตำบลวัฒนานคร  อำเภอวัฒนานคร  จังหวัดสระแก้ว  27160
โทรศัพท์ 037-261-535  โทรสาร 037-261-675
Website : http://www.sktc.ac.th      E-mail : sakaeo.ar@gmail.com

ปรัชญา
พัฒนาคน พัฒนางาน  วิชาการเป็นเลิศ  ประเสริฐคุณธรรม  น้อมนำ  รู้รัก  สามัคคี

ปณิธาน
น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักในการพัฒนาสถานศึกษา

วิสัยทัศน์
ผลิตและพัฒนากำลังคนให้มีสมรรถนะวิชาชีพ สนองความต้องการกำลังคนในภูมิภาคอาเซียน

เอกลักษณ์
สถานศึกษาระดับชุมชนท้องถิ่นมุ่งผลิตและพัฒนากำลังด้านวิชาชีพและบริการสังคม

อัตลักษณ์
สำนึกดี  มีจิตอาสา  และทักษะวิชาชีพ

ประวัติความเป็นมา

ประกาศจัดตั้งเมื่อวันที่ 21 เดือน มิถุนายน  พ.ศ. 2538
        - วิทยาลัยเทคนิคสระแก้วมีสถานที่ทำการชั่วคราวอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี
พ.ศ. 2539
        - ย้ายสถานที่ทำการชั่วคราวมาอยู่ที่โรงเรียนวัฒนานคร  ต.วัฒนานคร  อ. วัฒนานคร  จ.สระแก้ว  และเริ่มเปิดการเรียนการสอน  ปีการศึกษา 2539
ได้ทำการเปิดสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)  รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3)  หรือเทียบเท่า เข้าศึกษาต่อดังนี้
                1. ประเภทวิชาอุตสาหกรรม  ได้แก่
                        1.1 สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์
                        1.2 สาขาวิชาช่างก่อสร้าง
                2. ประเภทวิชาพาณิชยกรรม  ได้แก่
                        2.1 สาขาวิชาพาณิชการ (การบัญชี)
พ.ศ. 2540
        - ย้ายสถานที่ทำการมาอยู่พื้นที่ปัจจุบัน เปิดสอนประเภทวิชาศิลปกรรมเพิ่มอีก 1 สาขาวิชา รวมเป็น  3  ประเภท  8  สาขาวิชา ดังนี้
                2. ประเภทวิชาพาณิชยการ ได้แก่
                        2.1 สาขาวิชาพาณิชยการ (การขาย)
                        2.2 สาขาวิชาพาณิชยการ (การบัญชี)
พ.ศ. 2541 - 2543
        - เปิดสอนประเภทสาขาวิชาคหกรรม เพิ่มอีก 1 วิชา รวมเป็น 4 ประเภท 9 สาขาวิชา ดังนี้

3.1 สาขาวิจิตรศิลป์
                4. ประเภทสาขาวิชาคหกรรม ได้แก่
                        4.1 สาขาวิชาคหกรรมธุรกิจ
พ.ศ. 2544 - 2546
        - เปิดสอนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ  (ปวช.)  รวมเป็น  4  ประเภท  10 สาขาวิชา (เพิ่ม 1 สาขาวิชา) คือ สาขาคอมพิวเตอร์  ดังนี้

4.1 สาขาวิชาคหกรรมธุรกิจ
^